Những lưu ý khi thuê xe tự lái luôn luôn là cần thiết. Đặc biệt dịch vụ thuê xe tự lái đang nhận được rất nhiều sự quan tâm của khách hàng. Đặc biệt là trong dịp cuối năm, nhu cầu di chuyển tăng cao, số lượng khách hàng thuê xe tự lái tăng đột biệt. Bên cạnh các mối quan tâm về giá thành, dòng xe nên lựa chọn, hợp đồng cho thuê thì những lưu ý khi thuê xe tự alis dưới đây là điều mà khách hàng nào cũng nên tham khảo.

Bạn thuê xe tự lái nhằm mục đích gì?

Bất cứ việc làm nào cũng đều có mục đích của nó. Việc thuê xe tự lái cũng vậy. Tùy theo nhu cầu của mỗi người mà mục đích thuê xe khách nhau. Do đó, khách hàng cần nắm và hiểu rõ mục đích của mình để từ đó chọn được loại xe phù hợp nhất.

 

Để thực hiện tốt điều này thì khách hàng cần phải đảm bảo các tiêu chí khác nhau. Đó là cách bạn trả lời cho những câu hỏi xung quanh việc thuê xe tự lái của mình. Những câu hỏi cần quan tâm là: Bạn thuê xe tự lái để làm gì? Quãng đường bạn cần di chuyển đến đâu? Đặc điểm của chặng đường ấy là gì? Bạn có bao nhiêu người cùng tham gia hành trình? Chuyến đi của bạn kéo dài bao lâu? 

 

Sau khi đã phác thảo được những câu trả lời từ các câu hỏi trên bạn sẽ dễ dàng hơn trong việc lựa chọn dòng xe phù hợp. Do đó, khi thuê xe tự lái đừng bỏ qua lưu ý này nhé!

Lưu ý khi thuê xe tự lái: Chọn gói dịch vụ phù hợp

Hiện nay các dịch vụ cho thuê xe tự lái rất phát triển. Tùy theo nhu cầu của khách hàng và từng dòng xe khác nhau mà có các gói dịch vụ khác nhau. Do đó, đây cũng là một điều mà khách hàng cần lưu ý khi thuê xe tự lái để có hành trình trọn vẹn và ý nghĩa nhất.

Một số điều cần chú ý để có thể chọn được gói dịch vụ thuê xe tự lái phù hợp. Đó là:

 • Cần tìm hiểu kỹ đơn vị cho thuê xe về hình thức cho thuê. Ví dụ như cho thuê xe theo ngày, theo giờ hay theo tháng hay theo số lượng km.
 • Chú ý về chi phí ví dụ như chi phí trọn gói hay chi phí theo từng phần 
 • Từng gói dịch vụ sẽ có những yêu cầu và chính sách riêng do đó, bạn cần làm rõ từ đơn vị cho thuê để tránh phát sinh những phiền phức có thể xảy ra.

Cần lựa chọn dịch vụ cho thuê xe tự lái từ sớm

Khi phát sinh nhu cầu thuê xe tự lái và đã cân nhắc tính toán các vấn đề xung quanh thì khách hàng cần đặt xe từ sớm. Điều này sẽ giúp khách hàng có nhiều lựa chọn hơn về xe và các gói dịch vụ đồng thời chủ động cho hành trình của mình.

 

Trong dịp cuối năm, nhu cầu về quê, đi du lịch tăng cao khách hàng càng phải đặt lịch thuê xe từ sớm để tránh tình trạng hết xe hoặc giá dịch vụ tăng cao. Gọi và đặt xe sớm là việc làm cần thiết nhưng lại rất ít người chú ý tới vì vậy năm nào cũng vẫn xảy ra tình trạng nhiều người vì không thuê được xe nên đã bị bỏ lỡ những dự định, kế hoạch của mình.

Lưu ý khi thuê xe tự lái: Chuẩn bị đầy đủ giấy tờ

Một lưu ý khi thuê xe tự lái mà chúng tôi muốn gửi gắm đến khách hàng chính là về thủ tục thuê xe. Hiện nay, vấn đề về thủ tục thuê xe tự lái được thực hiện rất đơn giản và nhanh chóng. Tuy nhiên người thuê cũng cần cung cấp cho đơn vị cho thuê những giấy tờ cần thiết.

Những giấy tờ đó bao gồm:

 • Căn cước công dân/ hộ chiều (Nếu có)
 • Giấy phép lái xe
 • Sổ hộ khẩu
 • Tài sản thế chấp

Kiểm tra xe cộ đầy đủ và kỹ lưỡng

Đây là lưu ý rất quan trọng nhưng thực tế là có không ít khách hàng thờ ơ và chủ quan về điều này dẫn đến việc khi di chuyển trên đường và bị vi phạm bởi các lý do liên quan đến giấy tờ xe hoặc xe có thể gặp sự cố nào đó. Sau đây là những điều khách hàng cần làm:

 • Kiểm tra về thời hạn lưu hành, giấy tờ xe. Và bạn cần chắc chắn rằng tất cả đều trong tình trạng tốt nhất. Nếu không may xe hết hạn đăng kiểm, sẽ bị cơ quan chức năng phạt rất lớn.
 • Khi thỏa thuận đặt cọc, hãy thêm điều khoản đền bù cụ thể của nơi cho thuê xe. Đây là điểm quan trọng bảo vệ quyền lợi của bạn trong trường hợp không giao xe đúng hẹn và giúp bạn tránh tính trạng lỡ hẹn.
 • Kiểm tra xe kỹ lưỡng qua từng bộ phận. Điều này không chỉ để đảm bảo an toàn cho việc sử dụng mà còn rất cần thiết để tránh những tranh cãi không đáng có hay những phiền hà về đền bù khi trả xe cho đơn vị cho thuê.
 • Nên kiểm tra kỹ càng vỏ xe, lái thử máy, lốp xe… Nên mang theo cả lốp sơ cua và bộ đồ nghề đi kèm để tránh tình huống phát sinh.
 • Kiểm tra nội thất bằng cách bật khóa điện, khởi động máy và kiểm tra ổ đĩa CD, DVD. Ngoài ra cần chú ý hệ thống loa, còi, cảm biến lùi… đồng thời đừng bỏ qua các chi tiết như ghế ngồi, tab để đồ …

 

Trên đây là những lưu ý khi thuê xe tự lái. Để đảm bảo hành trình thuận lợi, an toàn và chủ động, khách hàng nên lựa chọn dịch vụ cho thuê xe tự lái uy tín như Gia Khang!
Để có thể thuê những chiếc xe phù hợp. xin vui lòng click vào link sau: https://chothuexe.otodaknong.com/cua-hang

0 thoughts on “5 lưu ý khi thuê xe tự lái

Trả lời

0931611911